Back to top

"Cô bò" 3 quốc tịch đoạt giải thưởng 60 triệu

Thí sinh bò mang số báo danh 5717 có bố giống Mỹ, mẹ là Hà Lan và Cu Ba của chủ hộ Đặng Văn Thắm, đơn vị Chăn nuôi Vườn Đào 1 đã vượt qua 115 thí sinh bò khác để đoạt giải thưởng cao nhất Hoa hậu Bò sữa năm 2017 trị giá 60 triệu đồng.

Trong hai ngày 14 và 15.10.2016, tại thị trấn Nông trường Mộc Châu, tỉnh  Sơn La  diễn ra Chung kết cuộc thi Hoa hậu Bò sữa Mộc Châu năm 2016.

Một số hình ảnh tại cuộc thi: 

Cuộc thi năm nay chọn ra được 115 con bò, bê từ 20.000  bò bê tại hơn 600 hộ trong nhiều tháng qua. Những  “cô bò” sẽ dự thi chung kết ở 5 hạng mục tham gia là: Bò vắt sữa, Bò cạn  sữa, Bò hậu bị, Bê cai sữa và Bê ăn sữa.Cuộc thi năm nay chọn ra được 115 con bò, bê từ 20.000 bò bê tại hơn 600 hộ trong nhiều tháng qua. Những “cô bò” sẽ dự thi chung kết ở 5 hạng mục tham gia là: Bò vắt sữa, Bò cạn sữa, Bò hậu bị, Bê cai sữa và Bê ăn sữa.Cuộc thi năm nay chọn ra được 115 con bò, bê từ 20.000  bò bê tại hơn 600 hộ trong nhiều tháng qua. Những  “cô bò” sẽ dự thi chung kết ở 5 hạng mục tham gia là: Bò vắt sữa, Bò cạn  sữa, Bò hậu bị, Bê cai sữa và Bê ăn sữa.Cuộc thi năm nay chọn ra được 115 con bò, bê từ 20.000 bò bê tại hơn 600 hộ trong nhiều tháng qua. Những “cô bò” sẽ dự thi chung kết ở 5 hạng mục tham gia là: Bò vắt sữa, Bò cạn sữa, Bò hậu bị, Bê cai sữa và Bê ăn sữa.Ngoài tiêu chí tiên quyết là sản lượng và hương vị sữa thì mỗi “cô bò” thi hoa hậu phải đạt nhiều tiêu chí khác như: phải là bò giống thuần chủng, cổ khỏe, mông nở, hông cao, chân thẳng, móng chụm như bát úp ,các khoang đen trắng rõ nét, đuôi dài có bông… Tại cuộc thi, các chủ hộ chăn nuôi cũng phải trải qua phần thi kiến thức, là điểm cộng cho toàn bộ vòng thi chung kết Hoa hậu Bò sữa.Ngoài tiêu chí tiên quyết là sản lượng và hương vị sữa thì mỗi “cô bò” thi hoa hậu phải đạt nhiều tiêu chí khác như: phải là bò giống thuần chủng, cổ khỏe, mông nở, hông cao, chân thẳng, móng chụm như bát úp ,các khoang đen trắng rõ nét, đuôi dài có bông… Tại cuộc thi, các chủ hộ chăn nuôi cũng phải trải qua phần thi kiến thức, là điểm cộng cho toàn bộ vòng thi chung kết Hoa hậu Bò sữa.Tổng giá trị cuộc thi lên tới hơn 1 tỷ đồng. Giải nhất của cuộc thi có giá trị 60 triệu đồng. Tất cả các “cô bò” được vào chung kết đều được nhận giải thưởng tiền mặt là 3 triệu đồng/con.Tổng giá trị cuộc thi lên tới hơn 1 tỷ đồng. Giải nhất của cuộc thi có giá trị 60 triệu đồng. Tất cả các “cô bò” được vào chung kết đều được nhận giải thưởng tiền mặt là 3 triệu đồng/con.Được tổ chức từ năm 2004, Cuộc thi “Hoa hậu Bò sữa Mộc Châu” được tổ chức mỗi năm một lần vào ngày 14 và 15 tháng 10 hàng năm nhằm khuyến khích, động viên những người chăn nuôi tạo ra những dòng bò không những đẹp về ngoại hình mà còn có khả năng sản xuất cao, mang đặc trưng riêng của giống bò HF thuần chủng trên cao nguyên Mộc Châu. Nông dân Bùi Hoàn thuộc Trung tâm Giống chuyển giao kỹ thuật chăm chút cho 1 trong 4 thí sinh của Trung tâm tham gia cuộc thi năm 2017.Được tổ chức từ năm 2004, Cuộc thi “Hoa hậu Bò sữa Mộc Châu” được tổ chức mỗi năm một lần vào ngày 14 và 15 tháng 10 hàng năm nhằm khuyến khích, động viên những người chăn nuôi tạo ra những dòng bò không những đẹp về ngoại hình mà còn có khả năng sản xuất cao, mang đặc trưng riêng của giống bò HF thuần chủng trên cao nguyên Mộc Châu. Nông dân Bùi Hoàn thuộc Trung tâm Giống chuyển giao kỹ thuật chăm chút cho 1 trong 4 thí sinh của Trung tâm tham gia cuộc thi năm 2017.
Sau 11 năm tổ chức, quy mô tổ chức cuộc thi ngày càng được mở rộng. Đã có những thế hệ  F1, F2 của các “cô bò” Hoa hậu trước tham gia cuộc thi này, đánh dấu những nỗ lực phát triển đàn bò chất lượng cao tại vùng chăn nuôi bò sữa Mộc Châu, với đàn bò có năng suất sản lượng sữa cao nhất, tương đương với những nước có nền chăn nuôi bò sữa tiên tiến trên thế giới.Sau 11 năm tổ chức, quy mô tổ chức cuộc thi ngày càng được mở rộng. Đã có những thế hệ F1, F2 của các “cô bò” Hoa hậu trước tham gia cuộc thi này, đánh dấu những nỗ lực phát triển đàn bò chất lượng cao tại vùng chăn nuôi bò sữa Mộc Châu, với đàn bò có năng suất sản lượng sữa cao nhất, tương đương với những nước có nền chăn nuôi bò sữa tiên tiến trên thế giới.Với ý nghĩa tôn vinh những người chăn nuôi bò sữa trên thảo nguyên Mộc Châu, Cuộc thi đã mang lại những lợi ích to lớn cho người dân,  cho xã hội từ những đóng góp thiết thực cho địa phương, giúp ổn định an sinh xã hội tạo ra nhiều “triệu phú” từ chính nghề chăn nuôi bò sữa. Chủ hộ Đặng Văn Thắm, đơn vị chăn nuôi Vườn đào 1 đã đoạt giải thưởng cao nhất tại cuộc thi Hoa hậu bò sữa 2017.Với ý nghĩa tôn vinh những người chăn nuôi bò sữa trên thảo nguyên Mộc Châu, Cuộc thi đã mang lại những lợi ích to lớn cho người dân, cho xã hội từ những đóng góp thiết thực cho địa phương, giúp ổn định an sinh xã hội tạo ra nhiều “triệu phú” từ chính nghề chăn nuôi bò sữa. Chủ hộ Đặng Văn Thắm, đơn vị chăn nuôi Vườn đào 1 đã đoạt giải thưởng cao nhất tại cuộc thi Hoa hậu bò sữa 2017.Cùng với điểm nhấn du lịch Mộc Châu , Hội thi Hoa hậu bò sữa đã trở thành một là nét đẹp văn hoá của những người chăn nuôi bò sữa trên cao nguyên Mộc Châu, trở thành một ngày hội văn hóa với người Mộc Châu nói riêng và điểm đến thú vị với khách du lịch thập phương.Cùng với điểm nhấn du lịch Mộc Châu , Hội thi Hoa hậu bò sữa đã trở thành một là nét đẹp văn hoá của những người chăn nuôi bò sữa trên cao nguyên Mộc Châu, trở thành một ngày hội văn hóa với người Mộc Châu nói riêng và điểm đến thú vị với khách du lịch thập phương.Cuộc thi cũng giúp cho người tiêu dùng sản phẩm sữa Mộc Châu gần gũi thân thiện, hiểu biết hơn với những người chăn nuôi bò sữa trên cao nguyên Mộc Châu.Cuộc thi cũng giúp cho người tiêu dùng sản phẩm sữa Mộc Châu gần gũi thân thiện, hiểu biết hơn với những người chăn nuôi bò sữa trên cao nguyên Mộc Châu.Theo laodong.vn