Back to top

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm và làm việc tại Mộc Châu, Sơn La

Chiều 16-7, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã tới dâng hương, tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Khu di tích lịch sử lưu niệm Trung đoàn 52 Tây Tiến trên đồi Nà Bó, Tiểu khu 12, thị trấn Mộc Châu, tỉnh Sơn La.

Thành kính dâng hương tại Đài tưởng niệm-điểm cao nhất trong khu di tích, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng đoàn công tác tri ân, tưởng nhớ công lao của các anh hùng liệt sĩ Trung đoàn 52 Tây Tiến, những người đã không tiếc máu xương, hy sinh tính mạng, tuổi trẻ của mình góp phần vào cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc và làm tròn nghĩa vụ quốc tế cao cả.

Thu tuong Nguyen Xuan Phuc tham va lam viec tai Moc Chau, Son La - Anh 1

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ghi sổ lưu niệm tại Khu di tích lịch sử lưu niệm Trung đoàn 52 Tây Tiến.

Thăm Nhà truyền thống trong Khu di tích và ghi sổ lưu niệm, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ: "Các thế hệ của đoàn quân Tây Tiến đã mãi mãi đi vào lịch sử anh hùng cách mạng của Quân đội nhân dân Việt Nam; là niềm khích lệ, tấm gương lớn và tài sản quý giá cho các thế hệ hôm nay và mai sau”.

* Sau khi tới thăm, dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Khu di tích Trung đoàn 52 Tây Tiến, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tới thăm hỏi, nói chuyện thân mật và tặng quà ông Nguyễn Thanh Lâm cùng gia đình tại Tiểu khu 19/8, thị trấn Nông trường Mộc Châu. Ông Nguyễn Thanh Lâm là thương binh hạng 3/4, Huy hiệu 50 năm tuổi Đảng. Ông Lâm và người thân còn là nạn nhân của chất độc da cam/đi-ô-xin trong chiến tranh.

* Chiều cùng ngày, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tới thăm dây chuyền chế biến, đóng gói thành phẩm của Nhà máy Sữa Mộc Châu-Công ty Cổ phần Giống bò sữa Mộc Châu (Mộc Châu, Sơn La). Đây là doanh nghiệp có tiền thân là Nông trường Quân đội, được thành lập ngày 8-4-1958 do các chiến sĩ thuộc Trung đoàn 280, Sư đoàn 335 sau khi giải phóng Tây Bắc được Đảng và Bác Hồ giao nhiệm vụ làm kinh tế, mở mang phát triển vùng Tây Bắc. Năm 2005, Công ty Giống bò sữa Mộc Châu được chuyển thành Công ty Cổ phần Giống bò sữa Mộc Châu.

Tin, ảnh: TTXVN