Back to top

Tin hoạt động

Dù đã bước sang năm thứ 14 nhưng Cuộc thi Hoa hậu Bò sữa tại Thị trấn Nông trường Mộc Châu vẫn hấp dẫn hàng ngàn du khách từ khắp nơi bởi sự độc đáo và thú vị của một cuộc thi có một không hai. 126 cô bò sữa đẹp nhất, tốt nhất được lựa chọn từ hơn 23.000 con bò sữa đang được chăn nuôi tại Cao nguyên Mộc Châu lọt vào vòng chung khảo sẽ có một buổi trình diễn đặc biệt trước khi tìm ra Cô bò Hoa hậu năm 2017.
Thí sinh bò mang số báo danh 5717 có bố giống Mỹ, mẹ là Hà Lan và Cu Ba của chủ hộ Đặng Văn Thắm, đơn vị Chăn nuôi Vườn Đào 1 đã vượt qua 115 thí sinh bò khác để đoạt giải thưởng cao nhất Hoa hậu Bò sữa năm 2017 trị giá 60 triệu đồng.
Vượt qua 126 ứng cử viên tiềm năng, cô bò mang số hiệu 5717 của chủ hộ Đặng Văn Thắm, tại đơn vị chăn nuôi Tiểu khu Vườn Đào 1 đã chính thức đăng quang ngôi vị “Hoa hậu Bò sữa Mộc Châu” năm 2017.
Cuộc thi Hoa hậu Bò sữa Mộc Châu là một Lễ hội truyền thống của những người chăn nuôi bò sữa trên Cao nguyên Mộc Châu. Mục đích ban đầu của cuộc thì là nhằm giao lưu trao đổi nghề nghiệp giữa người chăn nuôi và nhà khoa học, giúp người chăn nuôi có thể tiếp cận với tiến bộ khoa học kỹ thuật và công nghệ tiên tiến.
Cuộc thi chọn ra 115 con bò, bê từ 2 vạn bò, bê được nuôi tại các trang trại trên cao nguyên Mộc Châu. Ngoài các tiêu chí sản lượng và hương vị sữa, mỗi "cô" bò còn phải đạt nhiều tiêu chí khác về vẻ đẹp ngoại hình theo tiêu chuẩn.
Vượt qua 126 thí sinh, “cô” bò mang số hiệu 5717 của chủ hộ Đặng Văn Thắm đơn vị Vườn Đào 1, Thị trấn Nông trưởng Mộc Châu (huyện Mộc Châu, Sơn La) bước lên bục cao nhất tại hội thi “Hoa hậu bò sữa Mộc Châu 2017”.
Một cuộc thi Hoa hậu vô cùng nóng bỏng dù không hề có phần thi trình diễn áo tắm, các “người đẹp” cũng không phải tham gia phần thi ứng xử hóc búa, thử thách bản lĩnh hay trí tuệ và đặc biệt, số cân nặng của mỗi ứng viên lên tới hàng trăm kg.
Ngày 15.10, “nàng” bò mang số hiệu 5717 của chủ hộ Đặng Văn Thắm tại đơn vị chăn nuôi Vườn Đào 1 (thị trấn Nông trường Mộc Châu, Sơn La) đã giành ngôi Hoa hậu bò sữa Mộc Châu 2017.   Ngoài 60 triệu đồng tiền thưởng, Hoa hậu bò sữa Mộc Châu 2017 còn đem lại cho “bầu” Thắm nhiều phần thưởng lớn, có giá trị lên tới vài chục triệu đồng.  
Vương miện hoa hậu đã được trao cho bò mang số hiệu 5717 của chủ hộ Đặng Văn Thắm cùng phần thưởng 60 triệu đồng.
Mát mẻ quanh năm, thoai thoải những núi đồi phủ xanh non đồng cỏ, cao nguyên Mộc Châu từ lâu đã được nhiều người mệnh danh là Đà Lạt của vùng Tây Bắc. Có dịp đến với Mộc Châu một lần, dù mùa hè hay mùa đông, ngày sương mù trắng núi hay ngày nắng trải vàng mơ trên rừng... du khách đều không khỏi ngẩn ngơ trước vẻ đẹp của vùng đất này.  

Pages