Back to top

Tin tức

Chiều 16-7, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã tới dâng hương, tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Khu di tích lịch sử lưu niệm Trung đoàn 52 Tây Tiến trên đồi Nà Bó, Tiểu khu 12, thị trấn Mộc Châu, tỉnh Sơn La.
Chiều 14/6, đồng chí Esteban Lazo Hernández, Chủ tịch Quốc hội Cuba cùng đoàn công tác đã thăm và làm việc với tỉnh Sơn La.
Ngày 15/01/2016, tại văn phòng Tổng công ty chăn nuôi Việt Nam đã diễn ra hội nghị tổng kết công tác năm 2015 và triển khai nhiệm vụ năm 2016 của Tổng công ty chăn nuôi Việt Nam- CTCP. Hội nghị có sự tham gia của ông Hoàng ThanhVân-  cục trưởng cục chăn nuôi và ban lãnh đạo Tổng công ty chăn nuôi Việt Nam.
TP - Tối 14-11, tại Nhà hát lớn Hà Nội, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Văn Ninh, Bộ Trưởng NN&PTNT Cao Đức Phát đã trao Giải thưởng Bông lúa Vàng Việt Nam lần thứ nhất cho 56 tập thể, cá nhân là tác giả của 56 sản phẩm tiêu biểu của ngành nông nghiệp.  
 (DĐDN) Vừa qua, sản phẩm sữa Mộc Châu của Công ty CP Giống bò sữa Mộc Châu (Mộc Châu Milk) đã được Bộ Nông nghiệp & Phát triển nông thôn trao tặng giải thưởng Bông lúa vàng Việt Nam cùng với 55 tập thể và cá nhân khác. Đây là giải thưởng duy nhất của Bộ Nông nghiệp & Phát triển nông thôn, được tổ chức 2 năm một lần nhằm bình chọn những sản phẩm tiêu biểu của ngành nông nghiệp.  
Vào thời điểm này, trên khắp các con đường dẫn vào thị trấn Nông trường Mộc Châu, ai nấy đều phấn khởi, tất bật chuẩn bị cho ngày hội truyền thống độc đáo mang tên: Hoa hậu Bò sữa 2015. Sau 11 năm tổ chức, ngày hội đã trở thành nét đẹp văn hóa của người dân cao nguyên và là điểm đến thú vị với khách du lịch thập phương. Được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2004, chương trình khi ấy mới chỉ có 28 hộ và 32 “cô bò sữa” tham gia. Đến nay, cuộc thi “Hoa hậu Bò sữa” do Cty cổ phần giống bò sữa Mộc Châu chủ trì ngày càng mở rộng về quy mô và chất lượng.
Cuộc thi hoa hậu bò đã được chuẩn bị kỹ lưỡng từ tháng 6, tuyển chọn trong tổng số 18.000 con bò của 600 hộ gia đình để tìm ra những con bò sữa tốt nhất, đẹp về ngoại hình, năng suất sữa cao, thuần chủng HF.
Với những người nông dân, việc kiếm được vài triệu đồng mỗi tháng đủ để chi phí sinh hoạt đã là niềm mơ ước, nhưng với những nông dân nuôi bò sữa ở Mộc Châu (Sơn La), chuyện kiếm vài trăm triệu đồng đến cả vài tỷ đồng/năm đã không còn là chuyện lạ.
Ông Lâm Thanh Trân cẩn thận tắm rửa cho từng con bò trước khi vắt sữa. Ảnh: K.Linh
Ngày 14/10, Công ty cổ phần Giống bò sữa Mộc Châu phối hợp với Ủy ban nhân dân huyện Mộc Châu đã tổ chức chương trình Sữa học đường mở rộng cho 245 trẻ em mầm non.

Pages